5 loại xe được sử dụng khi chuyển nhà

29/12/2019

Lựa chọn phương tiện để chuyển nhà là một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi mỗi nhà mỗi cảnh, có gia đình đồ đạc nhiều, có người lại ít, nhà mặt tiền hoặc nhà nằm trong hẻm sâu, nhà chung cư hoặc thuê phòng trọ, có khi nhà toàn đồ đạc lớn nặng như két sắt, piano, tủ lạnh, tủ giường gỗ,…Vậy chuyển nhà bằng phương tiện nào sẽ phù hợp nhất?

Danh sách các loại xe chuyển nhà dưới đây của công ty Thiện Tâm sẽ giúp bạn cân nhắc để tìm ra cách chuyển nhà tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa cho gia đình mình.

XE BA GÁC CHUYỂN NHÀ

Thuê xe ba gác chuyển nhà là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hoặc sinh viên thuê trọ. Bởi đồ đạc của những đối tượng này tương đối ít và đơn giản. Thêm vào đó, chuyển nhà bằng xe ba gác giá bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Đặc biệt, nhờ kết cấu nhỏ gọn mà ba gác chuyển nhà có thể chạy vào các con hẻm nhỏ, các dãy trọ, đưa đồ đạc đến tận nơi cho bạn. Tuy nhiên, hạn chế của loại phương tiện này là bị cấm ở một số tuyến đường trung tâm, không thể chở hàng lớn cồng kềnh.

Lưu ý: bài viết đề cập tới các loại xe ba gác máy chuyển nhà, còn ba gác thô xơ, ba gác tự chế hiện đã bị cấm lưu hành ở thành phố.

XE LAM CHUYỂN NHÀ

Xe lam là một loại xe ba bánh từng rất phổ biến vào khoảng những năm 1960 đến 2000. Sau này được cải tiến lên thành 4 bánh (hay thường gọi là xe đa su). Đây là một phương tiện giao thông công cộng chở người hoặc chở đồ đạc được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và giá rẻ. Rất nhiều người khi chuyển nhà đã lựa chọn phương tiện này.

Tuy nhiên, sau khi Nghị định 23/2004/NĐ-CP ban hành vào năm 2004 (quy định về niên hạn sử dụng khi tham gia giao thông trên hệ thống đường bộ đối với các loại ô tô tải và ô tô chở người) thì xe lam bị hạn chế và gần như bị cấm tại khu vực thành phố. Chính vì thế, hiện nay bạn muốn tìm xe lam chuyển nhà ở Sài Gòn không hề dễ, đồng thời có thể bị phạt nếu xe chạy vào các tuyến đường cấm.

XE THƯƠNG BINH CHUYỂN NHÀ

Tương tự như xe lam, xe thương binh là một phương tiện 3 bánh dùng để chở người và đồ đạc. Xe được chế ra từ xe ba gác, hoặc xe thô xơ, có mái che, phổ biến ở khu vực Bắc Bộ. Tên gọi “xe thương binh” xuất phát từ việc xe thường được các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật,…sử dụng. Sau đó nhiều người bình thường sản xuất ra xe để cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển hàng hóa.

Và cũng không thoát khỏi “số phận” của các loại xe thô xơ khác, xe thương binh cũng bị cấm tại khu vực đô thị. Do vậy, bạn chỉ nên lựa chọn xe thương binh chuyển nhà ở ngoại thành, khu vực nông thôn.

XE MÁY CHUYỂN NHÀ

Nhiều người vì ngại thuê xe chuyển nhà phiền phức, tốn kém nên thường tự sử dụng xe máy của mình để chuyển nhà thành nhiều chuyến. Nhưng Saigon Express khuyên bạn không nên chuyển nhà bằng cách này vì mất thời gian, dễ sơ sót hư hỏng đồ, gây mệt mỏi, đồng thời còn dễ xảy ra tai nạn khi chở đồ cồng kềnh. Thực tế hiện nay việc thuê xe ba gác, thuê xe tải chuyển nhà có quy trình rất đơn giản, chi phí cũng bình dân vừa phải, vô cùng tiện lợi cho bạn.

XE TẢI CHUYỂN NHÀ

Phương tiện xe tải phù hợp với chuyển văn phòng làm việc hoặc các gia đình có nhiều đồ đạc hoặc tài sản lớn, nặng như chuyển két sắt, tủ lạnh,…Với xe tải chuyển nhà, đồ đạc ít bị sốc và được che chắn trong không gian kín, không bị tác động của gió, bụi hay mưa. So với các phương thức khác, xe tải chuyển nhà giá rẻ được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, văn minh và độ an toàn

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp xe tải chuyển nhà với mức giá dịch vụ chuyển nhà cạnh tranh. Trọng tải xe đa dạng, thông thường vào khoảng 500kg, 750kg, 1.4 tấn hay 1.9 tấn. Vì thế phù hợp cả với những người có ít đồ đạc. Mức giá tương đối ổn định và bình dân, với điều kiện bạn phải tìm đúng đơn vị chuyển dọn uy tín. 

Lưu ý, thời gian cấm tải ở thành phố từ 6h-9h và 16h-20h, vì thế bạn cần sắp xếp công việc để chuyển nhà bằng xe tải vào các thời điểm thích hợp.

Chuyển nhà là một việc quan trọng, vì thế hãy lên kế hoạch trước cho mình để ngày chuyển dọn được thuận lợi. Nếu bạn đang có ý định thuê xe tải chuyển nhà, Công ty Thiện Tâm rất hân hạnh là người bạn đồng hành mang đến cho bạn một khởi đầu thật tốt đẹp tại nhà mới bằng dịch vụ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

 

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay kéo theo nhu cầu và…

Những điều cần biết khi chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu…

Những điều bạn nên hỏi dịch vụ chuyển nhà trước khi thuê

Thật lo lắng khi giao gần như toàn bộ tài sản của mình cho những…

Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, có rất nhiều thứ bạn cần sắp xếp khiêng dời, từ nhỏ…

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói gồm những gì?

Hiện nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày càng phát triển và mang đến…

Chuyển nhà trọn gói có đắt không?

Để có thể trả lời một cách chính xác nhất câu hỏi “chuyển nhà trọn…